หลากเคล็ดลับ ฟ.ฟันสดใส

ตุลาคม 30, 2017 by admin0
4bb10f80bfd943cd97711cacc91af24a-1024x683.jpg

การหันมาดูและเอาใจใส่สุขภาพฟันจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่ไม่ควรมองข้าม เมื่อเป็นอย่างนี้ ผู้เชียวชาญด้านยาสีฟันผสมสมุนไพร ดร.สาโรชได้แนะนำเคล็ดลับการดูแลสุขภาพเพื่อตรวจสุขภาพฟัน อย่างน้อยทุกๆ 6 เดือน

แต่..ก่อนที่จะไปพบทันตแพทย์ ก็ควรจะรู้ถึงการดูแลฟันอย่างถูกวิธีเสียก่อน เพราะฟันเป็นอวัยวะที่ต้องสัมผัสกับอาหารอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะถ้าเป็นอาหารหวานแล้วยิ่งทำให้เกิดแบคทีเรียสะสมอยู่ตามฟันและซอกฟันได้เร็วมาก  เพียงไม่กี่นาทีหลังจากรับประทานอาหารเข้าไป

ดังนั้น หลังรับประทานอาหารทุกมื้อ จึงควรบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด หรือใช้น้ำยาบ้วนปาก แต่ถ้ามีเวลาสักหน่อยควรแปรงฟันดีกว่า เพราะนอกจากจะช่วยในการทำความสะอาดฟันและเหงือกแล้ว ยังทำให้รู้สึกสดชื่นหลังจากแปรงฟันอีกด้วย และถ้าจะให้ดีเวลาแปรงฟังควรให้ยาสีฟันสัมผัสกับฟันประมาณ 2 นาที จะเป็นการป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามาก

ส่วนการเลือกใช้ยาสีฟัน หลักง่าย ๆ คือ เลือกประเภทที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ เพราะจะช่วยป้องกันฟันผุ มีอยู่ 2 แบบ คือ โซเดียมฟลูออไรด์กับโซเดียมโมโนฟลูออไรด์ฟอสเฟต นอกจากนี้เวลาเลือกซื้อยาสีฟันควรจะดูคุณสมบัติของยาสีฟัน ว่าช่วยแก้ปัญหาเรื่องอะไรได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาฟันผุ เสียวฟัน เหงือกอักเสบ ฯลฯ

และสำคัญที่สุด คือ ความปลอดภัย อย่าคิดว่ายาสีฟันจะไม่มีอาการแพ้ เพราะบางคนเกิดอาการแพ้ยาสีฟัน เพราะเยื่ออ่อนในช่องปากเกิดการระคายเคือง หรือบางรายมีอาการบวมแดงที่บริเวณริมฝีปาก อาการเหล่านี้เกิดขึ้นจากสารประกอบบางตัวในยาสีฟันนั่นเอง

Dentalme Clinic ChiangMai เชี่ยวชาญด้านทันตกรรม แก้ไขปัญหาสุขภาพปากและฟัน เพื่อความมั่นใจของคนไข้ ยิ้มสวย ไร้ปัญหา
คลินิกที่คนบอกต่อมากที่สุด”

ติดตามข่าวสารที่นี่

ช่องทางโซเซียลมีเดียของเรา

Facebook
Instagram
Line

©℗Copyright by DentalMe Clinic - ข้อตกลง - นโยบายความเป็นส่วนตัว - ตัวอย่างตัวโฆษณา - ข้อความในเว็บไซต์ทั้งหมด, Development by iStartUp Co.,Ltd

DentalMe Clinic เชียงใหม่