DENTALMECLINIC

จัดฟันใส invisalign

          การจัดฟันใส Invisalign  คือ การจัดฟันอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนไข้ที่ไม่ต้องการจัดฟันแบบเดิม ที่เป็นแบบโลหะ เนื่องจากการจัดฟัน Invisalign จะเป็นเครื่องมือจัดฟันที่จะมองไม่เห็นเวลาคนไข้ พูด หรือ ยิ้ม ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการจัดฟันแต่ไม่ต้องการให้คนอื่นมองเห็นเครื่องมือจัดฟันที่เป็นโลหะ ลวด หรือ ยางสี ที่อยู่ในปากแบบเครื่องมือจัดฟันสมัยก่อน ซึ่งทาง Dentalme clinic ของเรามีทันตแพทย์ที่มีความชำนาญ และ เครื่องแสกนฟัน 3D

สะดวกสบาย

จัดฟัน Invisalign ที่สามารถถอดได้ ทำความสะอาดสะดวก ทานอาหารที่ชื่นชอบได้ ไม่เป็นอุปสรรค ในการใช้ชีวิตอีกต่อไป

ฟันแบบไหนก็เอาอยู่

สามารถรักษาในเคสฟันที่ยากและซับซ้อนได้ ที่สำคัญจะไม่มีเครื่องมือให้เห็นกวนใจ เห็นผลจริงคุณจะได้ฟันที่สวยงามและสุขภาพดี

เห็นผลได้จริง และทันสมัย

เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดฟัน Invisalign ที่มาร่วมกันวางแผนการรักษา และนำเทคโนโลยี มาประยุกต์ใช้ให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

iTero Element 5 ที่ทันสมัยพร้อมให้บริการ

          คนไข้ที่ต้องการจัดฟันแบบ Invisalign สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้ใหญ่ ที่ไม่ต้องการยิ้มแล้วเห็นฟันเป็นโลหะสีๆ เหมือนวัยรุ่น หรือ พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หรือ โรงแรม ที่ไม่อนุญาตให้จัดฟันแบบโลหะ ทำงานได้

     การจัดฟัน invisalign ปัจจุบันเริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีข้อได้เปรียบกว่าการจัดฟันแบบโลหะสมัยก่อนในหลายด้าน เช่น ความสวยงาม สามารถาเคี้ยวอาหารได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องเครื่องมือหลุดหรือ ทำให้เกิดบาดแผลในช่องปาก นอกจากนี้คนไข้ยังสามารถเห็นเห็นภาพจำลองผลการรักษาได้ทันที ก่อนที่จะเริ่มทำการรักษา และยังใช้ระยะเวลาในการจัดฟันเร็วกว่าแบบโลหะอีกด้วย

ทำไมต้องจัดฟันใสที่ "DentalMe"

อวดรอยยิ้มได้ ไม่มีเหล็กจัดฟันกวนใจ

ถอดล้างทำความสะอาดเครื่องมือได้ง่าย อวดรอยยิ้มได้ ไม่มีเหล็กจัดฟันกวนใจ

สะดวกกว่าการจัดฟันแบบเหล็กจัดฟันทั่วไป

หมดกังวลปัญหาเศษอาหารติดเครื่องมือ ทานอาหารที่ชอบได้ ไม่เป็นอุปสรรค

ใช้วัสดุ Smartrack®

ถูกออกแบบมาให้ใส่สบาย ไม่บาดเหงือก และกระพุ้งแก้ม ไม่ยุ่งยาก ขั้นตอนไม่ซับซ้อน ออกแบบครั้งเดียว

ปรับให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละบุคคล

เคสยากสามารถจัดได้ ฟันเก ฟันซ้อนน้อย ไปจนถึงฟันซับซ้อนมาก และใช้ได้ตั้งแต่วัยรุ่นไป จนถึงวัยผู้ใหญ่

จัดฟัน Invisalign ที่เชียงใหม่ต้อง เดนทัลมีคลินิค

ดูแลโดยแพทย์ผู้ชำนาญ เดินทางสะดวก อยู่ใกล้ที่ไหนก็ไปได้ เพราะมีถึง 3 สาขา

ออกแบบครั้งเดียว

ไม่ยุ่งยาก ขั้นตอนไม่ซับซ้อน ออกแบบครั้งเดียว และทำชุดเครื่องมือจัดล่วงหน้าได้ครบ ไม่ต้องปรับบ่อยๆ

ข้อดีของการจัดฟันใส Invisalign

 1. เหมาะกับผู้ป่วยที่ต้องการจัดฟัน และต้องการความสวยงาม และเป็นธรรมชาติ ของรอยยิ้ม เนื่องจากเครื่องมือเป็นแบบ Invisalign จึงทำให้ยากต่อการมองเห็นว่าจัดฟัน จึงทำให้ยิ้มดูเป็นธรรมชาติเหมือนคนปกติทั่วไปที่ไม่ได้จัดฟัน

 2. ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดบาดแผลในปากขณะจัดฟันเหมือนเครื่องมือแบบโลหะ

 3. สามารถเคี้ยวอาหาร หรือ แปรงฟัน ได้ปกติเหมือนคนทั่วไปที่ไม่ได้จัดฟัน 

 4. สามารถทราบผลการรักษาที่จะได้รับได้ตั้งแต่เริ่มต้นวางแผนการรักษากับทันตแพทย์

 5. ระยะเวลาที่ใช้ในการจัดฟัน Invisaling จะน้อยกว่าการจัดฟันแบบโลหะ

ข้อเสียของการจัดฟันใส Invisalign

 1. การจัดฟันแบบ Invisalign ราคาค่ารักษาจะสูงกว่าการจัดแบบโลหะ

 2. เนื่องจากการจัดฟัน Invisalign เป็นเครื่องมือที่สามารถถอดเข้า ออก เองได้จึงต้องอาศัยความร่วมมือของผู้ป่าย หากผู้ป่วยไม่ใส่เครื่องมือตามที่ทันตแพทย์กำหนด อาจจะทำให้การรักษาไม่ประสบความสำเร็จได้

 3. ต้องระวังการสูญหายของเครื่องมือ

จัดฟันใสสบายกระเป๋า ด้วยราคาที่ใครก็เข้าถึง

ด้วยราคาที่ย่อมเยาว์และมีเพียงราคาเดียว ทำให้ไม่มีค่าใช้จ่ายส่วนเกิน และ Package ที่คุณ
สามารถออกแบบเลือกเองได้ 3 แบบจาก DentalMe

ขั้นตอนในการจัดฟัน Invisalign

 1. พบทันตแพทย์เพื่อตรวจวิเคราะห์ปัญหาที่ต้องการแก้ไข พิมพ์ปาก ถ่ายรูป และ x ray เพื่อวางแผนการรักษาเบื้องต้น

 2. ทำการเคลียร์ช่องปากให้เรียบร้อย เช่น อุดฟัน ขูดหินปูน ผ่าฟันคุด รักษารากฟัน และ ทำครอบฟันในกรณีที่จำเป็น เพื่อให้ได้สภาพช่องปากที่สมบูรณ์ก่อนการ แสกนฟันด้วยเครื่องแสกน 3D

 3. ทำการแสกนฟันด้วยเครื่องแสกนฟัน 3D เพื่อสร้างภพจำลองฟัน และส่งไปที่ USA เพื่อที่จะผลิดชิ้นงานเครื่องมือจัดฟันใส Invisalign

 4. รอชิ้นงานส่งมาจาก USA ประมาณ 2-3 อาทิตย์ แล้วทันตแพทย์จะสอนวิธีการใช้งานให้กับคนไข้ เมื่อคนไข้ใส่เครื่องมือจนครบทุกชิ้น ก็จะเสร็จสิ้นการรักษา

 5. หากคนไข้ยังไม่พอใจผลการรักษาตรงจุดไหน สามารถปรึกษาทันตแพทย์เพื่อทำชิ้นงานเพิ่มเติมเพื่อแก้ไขได้

 6. หลังจากการรักษาเสร็จสมบูรณ์แล้ว คนไข้จะได้รับ retainer ใส่เพื่อคงสภาพฟัน เพื่อให้ฟันอยู่ในตำแหน่งที่สวยงามตลอดไป

ตามในเพจมานาน เห็นพึ่งมีจัดฟัน invisalign ค่ะ เลยเข้ามาปรึกษาจัดฟันแบบใสกับคุณหมอ ส่วนตัวเองไม่ค่อยชอบแบบลวดค่ะ เพราะเวลาออกงานแต่งหน้าแต่งตัว แล้วรู้สึกขัดกันแปลกๆ คุณหมอบอกว่า จัดฟันแบบนี้เข้าเร็วกว่าแบบเดิมด้วยนะคะ และสามารถถอดทำความสะอาดได้ด้วย ใครที่สนใจจัดฟันแบบใส invisalign เชิญได้ที่เดนทัลมีคลินิคเลยค่า สำหรับราคาเราไม่แน่ใจนะเพราะว่าเค้ามีให้เลือก 3 แบบ สอบDentalme Clinic Chiang-Maiคะ facebook.com/dentalme หรือ IG : @dentalme_clinic

รีวิวจริงจากผู้ใช้บริการ เดนทัลมี

คุณ พีพานพิงค์

เคยได้มีโอกาสเข้ามาปรึกษาจัดฟันแบบใส ของแบรนด์ invisalign ที่เดนทัลมีคลินิค ตัวจัดฟันแบบ Invisalign นี้ข้อดีคือ จะไม่เห็นเหล็กมารบกวน หมดปัญหาเรื่องลวดเกี่ยวปาก สามารถถอดล้างได้ด้วย สำหรับคนที่ไม่อยากให้ลุคตัวเองดูเด็กเกินไป แนะนำแบบ invisalign เลย ที่สำคัญจัดที่เดนทัลมีคลินิค ไว้วางใจได้เพราะคุณหมอให้คำแนะนำละเอียดมาก ดูแลใส่ใจจริงๆ เรามาที่สาขา 3 หน้ามช. ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถด้วย ถ้าใครสนใจหรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปดูรีวิวก่อนได้นะเลยที่ facebook.com/dentalme หรือ IG : @dentalme_clinic #dentalme #dentalme_clinic

Khun.Png

เนื่องจากฟันหน้ายื่น ยิ้มไม่มั่นใจ หาข้อมูลจากอินเตอร์เนต มั่นใจในคุณภาพการรักษาของศูนย์ทันตกรรม DentalMe คุณหมอแนะนำอินวิสไลน์

Khun. Man

มารับบริการหลักๆเป็นเรื่องของจัดฟัน Invisalign เรื่องฟอกสีฟัน แล้วก็เรื่องขุดหินปูนครับ เพราะว่าอยู่ใกล้บ้านด้วยแล้วก็พอเสิร์ซข้อมูลไปรู้สึกว่าที่นี่เป็นคลีนิคที่ค่อยข้างน่าเชื่อถือ

วิธีการใช้งานและการทำความสะอาด

1 .เมื่อผู้ป่วยได้รับชิ้นงาน ในวันแรก ทันตแพทย์จะทำการติดปุ่มเคลื่อนฟัน (attachment) ซึ่งมีสีเหมือนฟันให้กับคนไข้ 

โดยปุ่มเคลื่อนฟันนี้จะทำหน้าที่ในการเคลื่อนฟันไปตามทิศทางที่ถูกกำหนดขึ้นตามแผนการรักษา 

2. ผู้ป่วยจะต้องทำการตรวจเชคปุ่มเคลื่อนฟันทุกวัน หากมีการหลุด หรือแตกออก จะต้องเข้ามาพบทันตแพทย์โดยเร็วที่สุด เพื่อทำการติดเครื่องมือเข้าไปใหม่ หากไม่สามารถมาพบแพทย์ได้ แนะนำให้ใส่ชิ้นงานเดิมไปเรื่อยๆ อย่างเพิ่งเปลี่ยนชิ้นงานใหม่ จนกว่าจะได้รับการติดปุ่มเคลื่อนฟันกลับเข้าไปใหม่ 

3. หากปุ่มชิ้นงานหลุดแล้วคนไข้ใส่ชิ้นงานต่อไปเรื่อยๆ จะทำให้การเคลื่อนฟันผิดพลาดไม่เป็นไปตามแผนการรักษา ซึ่งอาจจะต้องทำการ แสกนฟันและทำชิ้นงานใหม่ทั้งหมด ทำให้ต้องใช้เวลาในการรักษานานขึ้น

4. หลังจากที่ติดปุ่มเคลื่อนฟันเสร็จ คนไข้จะต้องทำการใส่ชิ้นงานด้วยตัวเองให้แนบสนิท โดยใช้ยางกัดที่ทันตแพทย์ให้ (chewy) ยางกัดนี้คนไข้จะต้องใช้กัดทุกครั้งที่ใส่ชิ้นงานเข้าไปในปาก เพราะหากชิ้นงานไม่แนนสนิทกับตัวฟัน ฟันก็จะไม่เคลื่อนไปตามแผนการรักษาได้เช่นกัน 

5. การใส่ชิ้นงาน  1 ชิ้นจะใส่เป็นระยะเวลา 7 วัน โดยแต่ละวันจะต้องใส่ในปากให้ได้อย่างน้อย 20 ชั่วโมง สามารถถอดออกได้เฉพาะตอนกินช้าวหรือแปรงฟัน เท่านั้น หากคนไข้ถอดเข้าออกบ่อยๆ จะต้องเพิ่มจำนวนวันที่ใช้งานเพิ่มเป็น 9 ถึง 10 วัน เพื่อให้ฟันเคลื่อนที่ได้ไปตามแผนการรักษา 

6. เมื่อคนไข้ใส่ชิ้นงานครบ 7 วัน ก่อนที่จะเปลี่ยนชิ้นงานถัดไป ต้องเชคดูให้ดีว่า ชิ้นงานเดิมแนบสนิทกับฟันทุกซี่ดีแล้ว ถึงจะเปลี่ยนชิ้นงานต่อไปได้ หากพบจุดไหนที่ชิ้นงานไม่แนบกับฟัน แนะนำให้ใช้ chewy กัดบริเวณนั้นต่ออีก 1-2 วัน เพื่อให้ชิ้นงานแนบกับฟันมากที่สุดก่อนที่จะเปลี่ยนชิ้นถัดไป

7. การทำความสะอาดฟันของคนไข้ สามารถใช้แปรงสีฟันแบบปกติทำความสะอาดฟันได้เลย ไม่จำเป็นต้องใช้แปรงสำหรับคนไข้จัดฟัน แต่แนะนำให้ใช้ไหมขัดฟันร่วมด้วย เนื่องจากการจัดฟันใส มักจะมีช่องว่างระหว่างซอกฟัน ทำให้อาหารติดระหว่างซอกฟันได้ง่าย 

8. การทำความสะอาดชิ้นงาน Invisalign สามารถใช้แปรงสีฟันได้ แต่ควรแปรงด้วยแรงเบาๆ และใช้น้ำอุณหภูมิปกติในการทำความสะอาด นอกจากนี้ยังสามารถใช้ เม็ดฟู่ สำหรับทำความสะอาดฟันปลอมแช่ชิ้นงานทุกวันเพื่อความสะอาด จะทำให้ลดกลิ่นที่เกิดจากการใส่ชิ้นงานในปากได้ดีขึ้นด้วย 

9. ทุกครั้งที่ถอดชิ้นงานออกจากปาก แนะนำให้ใส่กล่องและเก็บไว้ที่ตัว เพื่อลดโอกาสที่จะวางลืมไว้ และ สูญหาย หากเกิดการสูญหายของชิ้นงาน แนะนำให้ผู้ป่วยเข้ามาพบทันตแพทย์โดยทันที 

สรุป

          การจัดฟันแบบใส Invisalign จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับคนไข้จัดฟันที่ต้องการความสวยงาม ทำให้คนไข้สามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจเนื่องจากมองไม่เห็นโลหะที่อยู่ในปาก และด้วยการใช้ระบบ AI เข้ามาช่วยในการจัดฟัน ทำให้ใช้ระยะเวลาในการรักษาน้อยกว่าการจัดฟันแบบอื่นๆ นอกจากนี้คนไข้ยังสามารถเคี้ยวอาหาร ทำความสะอาด และใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนก่อนที่จะได้รับการจัดฟัน

ที่เดนทัลมี เรามีบริการทันตกรรมแก้ไขได้ทุกปัญหา ท่านสามารถดูบริการอื่นๆ ได้อีกมากมายกดตามหัวข้อหรือภาพได้เลย